TextHead

Đang tải...

TextBody
Tiếng Việt English
Hotline
Về đầu trang

Sông Đà 11: Xung kích trên những công trình trọng điểm

XÂY DỰNG - Năm 2012, một năm đầy biến động gây trở ngại cho công tác tìm kiếm việc làm cho các DN Xây dựng. Tuy nhiên, trên mặt bằng rộng trong phạm vi cả nước, toàn tổ hợp Công ty cổ phần Sông Đà 11 (trụ sở đóng tại Hà Đông, Hà Nội) đã về đích trước thời gian, đạt giá trị SXKD 75 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch, đảm bảo đủ việc làm cho tổng số 1.432 CBCN với mức lương bình quân 4,6 triệu đồng/người/tháng, trả xong 15% cổ tức năm 2011 cho cổ đông, trả lương cho công nhân đến hết tháng 11/2012. Đặc biệt, Chi nhánh Sông Đà 11-1 đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp khánh thành Thủy điện Sơn La vào cuối năm 2012 vừa qua.

Tổng Giám đốc Sông Đà 11 Nguyễn Văn Sơn cho biết, nhiệm vụ chủ yếu của Công ty là xây lắp và cung cấp điện nước phục vụ các công trình trọng điểm quốc gia như Thủy điện Tuyên Quang, Nậm Chiến, Hủa Na, Sơn La và hiện nay là Lai Châu và Xekaman 1, Xekaman 3 tại CHDCND Lào. Đây là công việc thầm lặng nhưng lại vô cùng cấp thiết và quan trọng vì liên quan mật thiết với công tác thi công xây lắp và gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của toàn bộ lực lượng CBCN tham gia xây dựng trên các công trình.

Nhiệm vụ chính trị và SXKD của Sông Đà 11 có nhiều ý nghĩa và quan trọng tại những điểm nóng như: Hoàn thành bàn giao 40km đường dây 500kV dẫn điện từ Sơn La đến Hiệp Hòa và hoàn tất công việc cuối cùng để bàn giao cho chủ đầu tư phục vụ cho việc khánh thành Thủy điện Sơn La. Trong 6 tháng cuối năm 2012, Sông Đà 11 đã tập trung toàn bộ số máy bơm có công suất lớn đến Thủy điện Lai Châu để phục vụ cho việc đào đắp, đổ bê tông hố xói, hố móng nhà máy chính. Một số Chi nhánh và Công ty liên kết đã tích cực hoàn thành 75km đường dây 220kV từ Thủy điện Hủa Na (Nghệ An) đến Thanh Hóa, đáp ứng cho tổ máy số 1 Thủy điện Hủa Na phát điện đúng tiến độ. Việc gấp rút dựng cột kéo dây để hoàn thành bàn giao trước thời hạn, đồng thời phải tăng quân số, tăng ca kíp để thí nghiệm, hiệu chỉnh toàn bộ hệ thống trạm điện 220kV kịp đáp ứng cho ngày phát điện tổ máy 1 Thuỷ điện Nậm Chiến vào ngày 14/01/2013 vừa qua là sự nỗ lực vượt bậc của các lực lượng xây lắp Sông Đà 11 tại công trình này. Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Sông Đà 11 đã thi công xây lắp xong 6km đường dây 500kV từ Phú Lâm (TP. HCM) đi Ô Môn (Cần Thơ); Công ty CP Sông Đà 11 Thăng Long đảm nhiệm toàn bộ công tác xây dựng trạm biến thế 220kV, đồng thời dựng cột kéo dây dẫn điện từ Thủy điện Xekaman 3 tại Lào về trạm 500kV Nam Giang (Quảng Nam). Đây là những công việc mang tính đột phá do Công ty tự tìm kiếm và nhận làm bằng những nỗ lực cao của tập thể CBCN trong các chi nhánh và Công ty liên kết thực hiện thành công.

Tổ hợp Sông Đà 11 có 4 Công ty liên kết và 6 Chi nhánh trực thuộc, được giao độc lập, tự chủ. Tại TP. HCM có Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Sông Đà 11 chuyên đảm trách công việc ở khu vực phía Nam. Tại Đà Nẵng có 1 Chi nhánh với nhiệm vụ nhận thầu thi công xây lắp đường dây và trạm tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tại Hà Nội, Công ty CP Kỹ thuật điện Sông Đà chuyên ngành về thí nghiệm, hiệu chỉnh điện và Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà cùng thực hiện các chức năng chuyên môn tại nhiều dự án trong cả nước. Riêng khu vực Tây Bắc có 2 Chi nhánh đang công tác ở các công trình trọng điểm là Thủy điện Sơn La, Nậm Chiến và Lai Châu; tại địa bàn này Sông Đà 11 còn có Nhà máy thủy điện Thác Trắng công suất 6MW do Công ty đầu tư xây dựng - vận hành - kinh doanh, đã cung cấp vào lưới điện quốc gia 23 triệu KWh điện, trực tiếp phục vụ cho vùng cao các tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Nói về nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013, ông Nguyễn Bạch Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Với truyền thống đoàn kết, thông cảm và chia sẻ giữa Công ty mẹ và các Công ty liên kết, Chi nhánh, trước hết Công ty sẽ nhân rộng tinh thần đoàn kết lao động của toàn thể CBCNV, chọn những công tác trọng tâm để làm khâu đột phá đồng thời nhân đôi sức mạnh tổng hợp phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, giữ vững thương hiệu. Mục tiêu là hoàn thành 100% chỉ tiêu kinh tế, đạt 1.243 tỷ đồng giá trị SXKD, trong đó doanh số của Công ty là 500 tỷ, doanh số của các Công ty liên kết là 700 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 1.450 người với mức lương bình quân 4,8 - 5 triệu đồng/người/tháng, đạt lợi nhuận 63 tỷ đồng của toàn Tổ hợp, nộp ngân sách 77 tỷ, phấn đấu trả 15% cổ tức/năm. Toàn Công ty sẽ triển khai thi công, bàn giao đúng tiến độ các công trình đường dây 500kV Mỹ Phước - Cầu Bông, 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây, 220kV Thanh Hóa - Vinh; Xây dựng hệ thống nước ngọt cho NMNĐ Mông Dương 1 - Quảng Ninh, đồng thời tiếp tục tìm kiếm để ký hợp đồng xây lắp mạng điện 110kV, công trình Thủy điện Đăk Đrinh, công trình Thủy điện Đồng Nai 5 và thi công xây lắp, thí nghiệm toàn bộ phần điện tại toà nhà Quốc hội và Trung tâm Điện lực EVN…

Kết thúc kế hoạch năm 2012, Công ty CP Sông Đà 11.1 được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Toàn tổ hợp Sông Đà 11 đã được cấp trên đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2012 duy nhất trong toàn Tổng Công ty Sông Đà vì đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong SXKD.

Theo Báo Xây dựng điện tử

TextFooter
Thông báo
Đóng