TextHead

Đang tải...

TextBody
Tiếng Việt English
Hotline
Về đầu trang

Kiểm tra tiến độ công trình xây dựng Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi đầu xuân Tân Sửu

Tuyến đường dây 500kV Quảng Trạch- Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm nằm trong sơ đồ quy hoạch điện Quốc gia 7 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Công trình hoàn thành và đưa vào vận hành sẽ tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho khu vực phía miền Nam và các vùng lân cận.

Đoàn công tác kiểm tra và tặng quà cho công nhân tại chân công trình xây dựng Lô thầu 9.3 Đường dây 500kV Quảng Trạch Dốc Sỏi.

Được khởi công hơn một năm nay, nhưng do vướng mắc về giải tỏa mặt bằng và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tiến độ có chậm so với dự kiến. Vì vậy, để bảo bảo chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thi công, các đơn vị tham gia thi công trên công trình đã dồn ngay mọi lực lượng, thiết bị máy móc để tiếp tục tổ chức triển khai thi công ngay sau Tết nguyên đán. Tại vị trí 128 thuộc xã Phú Định, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình- nơi đang có hàng chục cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động của Công ty CP Sông Đà 11 đang tiến hành kéo căng dây, chúng tôi đã gặp và hỏi chuyện ông Nguyễn Đức Thuận, chỉ huy trưởng của lô thầu 9.3 do Công ty đảm nhận thi công và được ông cho biết: “Lô 9.3 của tuyến Quảng Trạch- Dốc Sỏi do Công ty Sông Đà 11 thi công đến thời điểm này đã đúc xong 78/79 vị trí móng, dựng 75/79 vị trí cột và đang tiến hành kéo rải căng dây đã hoàn thành 16/21 khoảng néo tương đương 24/37km. Với tinh thần này, chắc chắn công trình sẽ về đích đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư”.