TextHead

Đang tải...

TextBody
Tiếng Việt English
Hotline
Về đầu trang

Xuân đến sớm với công nhân trên công trình đường dây 220 kV Vân Trì - Sóc Sơn

(ĐCSVN) - Ngày 4/2/2013, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đi kiểm tra tiến độ thi công, thăm, động viên và chúc Tết CBCNV đang thi công trên công trình đường dây 220 kV Vân Trì – Sóc Sơn.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Trần Quốc Lẫm thăm, động viên và chúc Tết CBCNV đang thi công trên công trình đường dây 220 kV Vân Trì – Sóc Sơn (Ảnh Lê Hoan)

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhưng được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ ngành, của thành phố Hà Nội và các địa phương, đơn vị có liên quan, cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo EVNNPT. Đến ngày 31/1/2013 vị trí móng cột 99 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn là vị trí cuối cùng trong tổng số 101 vị trí cột đã được bàn giao cho nhà thầu xây lắp để tiến hành đúc móng. Ngay sau khi có mặt bằng để thi công đúc móng vị trí cột 99, Ban Quản lý xây dựng EVNNPT và Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Bắc đã đôn đốc nhà thầu xây lắp là Công ty Cổ phần Sông Đà 11, tập trung năng lực khẩn trương tiến hành thi công đúc móng để ngay sau Tết nguyên đán tiến hành dựng cột kéo dây và đưa công trình vào vận hành.

Đường dây 220 kV Vân Trì – Sóc Sơn là tuyến đường dây mạch kép, chiều dài 27,27 km, tổng số 101 vị trí cột (Ảnh Lê Hoan)

Đường dây 220 kV Vân Trì – Sóc Sơn là tuyến đường dây mạch kép, chiều dài 27,27 km, tổng số 101 vị trí cột, có tổng mức đầu tư hơn 150 tỷ đồng. Đây là tuyến đường dây có vai trò cực kỳ quan trọng, cấp bách để chống quá tải cho các tuyến đường dây và trạm biến áp 220 kV cấp điện cho thủ đô Hà Nội, cho nên mặc dù trong những ngày cận kề Tết nguyên đán Quý Tỵ nhưng các đơn vị tham gia công trình vẫn đang tích cực tổ chức thi công và dự kiến sẽ tổ chức thi công đến ngày 27 Tết Quý Tỵ, phấn đấu hoàn thành công trình trong tháng 2/2013, kịp thời cấp điện cho thủ đô Hà Nội.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

TextFooter
Thông báo
Đóng