TextHead

Đang tải...

TextBody
Tiếng Việt English
Hotline
Về đầu trang

Công ty cổ phần Sông Đà 11: Khẳng định vị thế trong lĩnh vực xây lắp điện

(XÂY DỰNG) - Công ty cổ phần Sông Đà 11 là doanh nghiệp hàng đầu trong khối xây lắp của Tổng Công ty Sông Đà về lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm điện. Hơn 10 năm qua, Công ty đã dần tạo dựng được thế đứng vững vàng với việc tham gia thi công nhiều gói thầu quan trọng của ngành Điện lực Việt Nam. Qua đó, Sông Đà 11 đã trở thành một thương hiệu vững mạnh, có uy tín và được đánh giá cao, xứng đáng hàng đầu về lĩnh vực chuyên ngành điện.

Use Clenbuterol hydrochloride (Clen) for bodybuilding use to reach the top in sports!

Kết thúc năm 2014, Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã sớm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra trong năm trước 2 tháng với các chỉ tiêu xuất sắc như: Tổng giá trị sản lượng đạt 1.430.897.384 tỷ đồng, bằng 159% kế hoạch năm; Lợi nhuận đạt trên 65,9 tỷ, trích nộp ngân sách 78,5 tỷ; Thu nhập bình quân hơn 7,7 triệu đồng/người/tháng; Giải quyết việc làm thường xuyên cho 1.210 lao động.

Năm 2014 các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm cho đơn vị mình, tuy nhiên Công ty cổ phần Sông Đà 11 lại đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Ông Lê Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Đây là thành quả lao động kế thừa truyền thống của một thương hiệu mạnh đã duy trì và phát triển từ nhiều năm qua nhờ sự đoàn kết, nỗ lực sáng tạo, phấn đấu lao động sản xuất của toàn thể CNVC Sông Đà 11 tạo nên. Ban Lãnh đạo Công ty đã tiến hành đổi mới, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức với mục tiêu tái cấu trúc để mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh đa ngành. Công ty chủ trương thu gọn một số chi nhánh nhằm sáp nhập vào từng khu vực để tập trung sự chỉ đạo, đảm bảo công tác thi công.

Năm 2014, thực hiện nhiệm vụ do Tổng Công ty Sông Đà giao quản lý, vận hành, cung cấp điện phục vụ thi công công trình thủy điện Lai Châu, điều hành các trạm bơm thoát nước hố móng để phục vụ ngăn sông đợt 2, đồng thời vận hành, cung cấp điện - nước tiêu dùng cho trên 3.000 người toàn công trường. Tại công trường Thủy điện Đồng Nai 5 (công suất 150MW) thuộc tỉnh Đăk Nông, đơn vị đảm nhận gói thầu xây lắp toàn bộ trạm điện ngoài trời cho Nhà máy với khối lượng gần 1.000 tấn thiết bị. Đặc biệt trong tháng 8 vừa qua, sau khi hoàn thành bàn giao toàn bộ hệ thống cấp thoát nước theo sơ đồ thiết kế quy mô, tiếp nhận các thiết bị công nghệ tiên tiến tại Tòa nhà Quốc hội Ba Đình để kịp thời đưa vào phục vụ khóa họp Quốc hội thứ XIII. Sau đó, toàn bộ lực lượng thợ tại công trình này được điều chuyển sang nước bạn Lào để tham gia xây dựng Nhà máy Thủy điện Xêkaman 1 tại tỉnh Attapư. Đây là dự án lớn được xây dựng ở nước ngoài do Tổng Công ty Sông Đà đầu tư và trực tiếp làm Tổng thầu thi công. Trong đó Sông Đà 11 có nhiệm vụ xây lắp, thí nghiệm, vận hành toàn bộ Trạm OPY, lắp dựng cột, kéo dây 220kV mạch kép có chiều dài 75km từ Nhà máy dẫn điện về trạm Ngọc Hồi - Kon Tum.

Nhờ có một lực lượng công nhân, cán bộ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao đảm nhận những gói thầu thi công xây lắp đường dây và trạm trên toàn quốc. Lực lượng xây lắp của đơn vị tại phía Bắc đã hoàn thành bàn giao những hạng mục quan trọng như: Đóng điện thành công tuyến đường dây 500kV từ Quảng Ninh đi Mông Dương; tại Quảng Ninh, sau 2 năm thi công, đơn vị đã tiến hành bàn giao một con đập bê tông trên 20.000m3, một hệ thống đường ống kép, một trạm bơm công suất lớn, trạm biến thế và toàn bộ hệ thống điện điều khiển, bàn giao đưa vào sử dụng Dự án Hồ chứa nước ngọt có dung tích 2 triệu m3 nước phục vụ cho Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương công suất 1.200MW. Hoàn thành bàn giao đưa vào vận hành các tuyến đường dây dẫn điện 500kV Sơn La đi Lai Châu; Đóng điện phục vụ cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn - Thanh Hóa; Xây lắp tuyến cáp ngầm; Thi công tuyến dây dẫn 22kV trên không cung cấp điện cho Nhà ga T2 Sân bay Nội Bài trong quý II/2014. Tại khu vực miền Trung trở vào phía Nam, Công ty đã bàn giao các gói thầu xây lắp đường dây 110kV Nhà Bè - An Nghĩa và tuyến 220kV từ Song Mây - Uyên Hưng - đây là tuyến điện mạch kép có nhiệm vụ đấu nối các hệ thống điện trong khu vực, đồng thời có chức năng chống quá tải cho Trung tâm điều phối điện phía Nam. Đặc biệt, đơn vị này cùng với các lực lượng xây lắp từ phía Bắc vào đã phối hợp tham gia đợt thi công thần tốc việc dựng cột, kéo dây 500kV mạch kép đưa điện từ Pleiku đi qua địa bàn 5 tỉnh đến trạm tiếp nhận tại Củ Chi dài gần 600km, cung ứng điện kịp thời phục vụ cho sản xuất công nghiệp và tiêu dùng ở các tỉnh phía Nam.

Để tạo thuận lợi cho công tác điều hành, phân phối nhân lực, Công ty đã xác định những dự án và công trình trọng điểm cần phải hoàn thành bàn giao sớm sẽ được ưu tiên thực hiện trước. Tập trung tối đa nhân lực, thiết bị thi công, tăng cường công tác kỹ thuật để hoàn thành dự án đúng tiến độ chất lượng yêu cầu. Nhiệm vụ xây lắp các tuyến đường dây 500kV, 220kV mạch kép có đoạn ngắn nhất từ 34km cho đến những đoạn dài nhất tới 250km hầu hết được thực hiện ở vùng rừng núi, đèo dốc, sông suối, đầm lầy, do vậy các lực lượng thi công của đơn vị luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như sạt lở, đá rơi, giá rét… Công tác bảo hộ và an toàn lao động đã được chú trọng, nhất là công tác an toàn điện và thi công trên cao. Nhờ vậy đã tạo sự gắn bó với người lao động.

Tại các dự án trọng điểm như Sơn La và Lai Châu thì nhiệm vụ đảm bảo vận hành điện - nước không chỉ cho công tác thi công trên mặt bằng rộng mà còn phải phục vụ sinh hoạt cho hàng nghìn người cũng là áp lực không nhỏ. Đặc biệt, trong chiến dịch ngăn sông, chặn dòng thì Sông Đà 11 phải huy động tối đa hàng chục máy bơm công suất lớn để bơm thoát nước từ các hố móng nhằm tiếp ứng cho các đơn vị bạn thi công công tác bê tông và lắp thiết bị.

Để thực hiện kế hoạch SXKD với doanh thu 1.000 tỷ đồng năm 2015, ông Lê Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty, cho biết: Bên cạnh những công trình được Tổng Công ty giao, Công ty còn chủ động tham gia đấu thầu và trúng nhiều gói thầu lớn trên những tuyến xây lắp đường dây tại các tỉnh phía Nam, từ Đồng Nai, Vũng Tàu cho đến Cần Thơ, Cà Mau v.v… Song song với việc đầu tư thiết bị, Công ty sẽ tiến hành tổ chức các lớp đào tạo nâng cao tay nghề thợ bậc 3 và 4, tuyển chọn và cử các cán bộ quản lý - kỹ thuật tại các tổ, đội, chi nhánh tham gia tập huấn ngắn hạn nhằm trau dồi thêm nghiệp vụ chuyên môn và năng lực tư duy quản lý. Phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đ/người/tháng. Thực hiện tốt mọi chế độ cho người lao động về tiền lương, bảo hiểm xã hội, y tế... đặc biệt đảm bảo việc trả lương cho CNVC đúng kỳ hạn.

Với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, trong đó phần tài trợ của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Điện Biên chiếm 2/3, Công ty cổ phần Sông Đà 11 đang tập trung xây dựng Nhà máy Thủy điện To Buông tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động với 2 tổ máy công suất 8MW. Đây là Dự án do Công ty đầu tư - quản lý - vận hành - kinh doanh, vì vậy mục tiêu hàng đầu của đơn vị hiện nay là quyết tâm hoàn thành toàn bộ công trình vào cuối năm 2015 đưa Nhà máy vào hoạt động nhằm tạo niềm tin đối với các nhà đầu tư, ổn định đời sống - việc làm cho người lao động.

Công ty cũng sẽ kiểm soát rủi ro trong đấu thầu sản xuất kinh doanh, áp dụng thiết thực và có hiệu quả hơn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008; Hoàn thiện năng lực quản lý kỹ thuật, kinh tế, tài chính đảm bảo các bộ phận tác nghiệp hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp theo hướng giảm thiểu các cấp quản lý trung gian; xây dựng cơ cấu tổ chức bộ máy Công ty gọn nhẹ, hiệu quả.

Lê Mỹ (Báo điện tử Xây dựng)

TextFooter
Thông báo
Đóng